1. No Spam

Kiểu mẫu làm chuồng biogas được ưa chuộng hiện nay

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi pinbunbo, 21/6/17.

 1. pinbunbo

  pinbunbo SVIP

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Thực hiện thể thấy chăn nuôi heo đã và đang là 1 trong những hình thức phát triển kinh tế phổ biến ở nông thôn mang đến hiệu quả khá cao. Vậy làm thế nào để các mô hình chăn nuôi này đem lai phổ thông lợi nhuận, thì kế bên các nhân tố như giống heo, thức ăn, các hộ dân cày cần chú ý tới việc khiến chuồng heo. Đó 1 nhân tố quan yếu quyết định đến sự thành công của mô phỏng kinh tế này. Dưới chỉ là cách thức xây dựng một chuồng heo chất lượng mà mọi người thực hiện thể tham khảo.
  nền móng xây chuồng
  Trong lĩnh vực chăn nuôi tổng thể và chăn nuôi heo nhắc riêng, chuồng nuôi đều phải được xây ở nơi sở hữu nền cao, thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ và dễ làm cho vệ sinh phân bã. Khi thiết kế xây chuồng nên để chuồng cao hơn mặt đất khoảng 20-25 cm và co độ nghiêng về phía cống thoát nước, để nước thải, phân thoát nhanh, khô ráo. Bên cạnh đó giữa nền nên tráng xi măng nhám để tạo đọ bán cho vật nuôi cũng như giữ được vệ sinh.
  [​IMG]
  Xác định diện tích chuồng
  Trước lúc vun đắp bạn phải xác định được quy mô chăn nuôi của mình lớn hay nhỏ, để thiết kế và cho phù hợp. Đảm bảo cho heo phát triển thấp nhất, theo ước tính nhàng nhàng 1 con heo thuongf cần khoản trong khoảng 0,8 – 1m2, bạn đạt được thể căn cứ vào số liệu này để xây.
  Vách tường, cửa và mái chuồng
  Để heo đạt được sự tăng trưởng rẻ cũng như đảm bảo đủ sự thông thoáng không bí bách, bạn nên dùng vách làm cho trong khoảng song sắt hoặc bằng gạch, giữa những vách nên để những khe hở để gió mang thể luồn qua. Còn cửa chuồng phải đủ rộng để thuận lợi cho việc chăn nuôi, nhất là khi đóng mở và vận động heo.
  [​IMG]
  Mái chuồng heo co thể tiêu dùng mái tôn nhưng nên vun đắp cao để hạn chế nóng. Tuy nhiên đạt được thể lựa chọn những chât liệu như lá, tranh tạo sự mát mẻ cho mùa hè. Không những thế đây chính là biện pháp tạm thời ứng dụng với quy mô nhỏ. Còn nếu như chăn nuôi đạt được quy mô lơn bạn nên tính tới giải pháp trong tương lai.
  vun đắp hệ thống xử lý phân và nước thải
  thực tại hiện giờ, các mô phỏng chăn nuôi heo càng nhiều, không những thế người dân lại chưa chú trọng tới những giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi bằng biogas. Điều này đã gây ra nhiều vấn đề hiểm nguy như khiến ô nhiễm nguồn khí hậu, nguồn nước,…
  [​IMG]
  bởi vậy cho dù chăn nuôi sở hữu quy mô lớn hay nhỏ, bạn ần phải lưu ý đến vấn đề này để để đảm bảo cho heo phát triển thấp cũng như tránh mầm móng gây bệnh.
  bây giờ, để khắc phục trạng thái này, xử lý nước thải chăn nuôi hộ gia đình ra đời. Trong chỉ là các loại hầm ủ biogas được xem là biện pháp tối ưu nhất, mang đến nhiều hiệu quả. mang khoa học này, từ chất thải của heo mang thể ủ thành khí biogas, chất khí này có thể tiêu dùng để nấu ăn, thắp sáng, ủ giông, vật nuôi, vừa tạo ra được nguồn phân cho cây trồng,…
  Trên chính là những trả lời về cách xây chuồng và hệ thống xử lý nước thải trong khoảng heo, hy vọng bà con sẽ mang thêm phổ biến tri thức để vận dụng vào mô phỏng chăn nuôi của mình.
   

Chia sẻ trang này